Alex Ferguson là một huyền thoại trong làng bóng đá thế giới. Trong bài viết này, tôi sẽ cung cấp cho bạn sơ lược về cuộc đời của anh ấy cho đến nay.

Sir Alex Ferguson sinh ra ở Govan, một khu vực thuộc tầng lớp lao động của Glasgow. Bạn có thể nói rằng bản lĩnh thép và sự quyết tâm mà anh ấy trải qua vẫn là một phần giá trị cốt lõi của anh ấy ngày nay – do đó, tại sao anh ấy được biết đến với cách xử lý “máy sấy tóc” khi anh ấy loại bỏ các cầu thủ đang thi đấu ở hiệp một! Ban đầu anh ấy chơi cho Glasgow Rangers và có một nửa sự nghiệp khá ổn, thậm chí có thời điểm anh ấy còn sở hữu một quán rượu nhưng sau đó sớm lấn sân sang lĩnh vực quản lý.

Đầu tiên, vào năm 1874, ông quản lý East Stirlingshire nhưng sau đó chuyển rất nhanh sang St Mirren, một câu lạc bộ khác của Scotland, nơi ông đã có bốn năm và sau đó bị sa thải.

Sau đó, ông đến Aberdeen, nơi ông bắt đầu làm nên lịch sử. Đầu tiên, anh ấy đã phá vỡ sự thống trị của Celtic và Rangers và giúp Aberdeen trở thành đội mẹ neymar đầu tiên ngoài hai đội đó từng vô địch giải đấu. Sau đó, anh ấy tiếp tục, vô cùng, giành được Cúp các nhà vô địch Cúp C1 châu Âu với một đội phần lớn bao gồm các cầu thủ Scotland địa phương.

Rõ ràng, mọi đội bóng đều muốn có Fergie vào thời điểm này. Anh ấy đã chuyển đến Manchester United để thay thế “Big Ron” Atkinson. Ferguson là một người kỷ luật khét tiếng và ông ấy đã thẳng tay loại bỏ văn hóa uống rượu và bán một vài cầu thủ ngu ngốc làm ví dụ.

Phần còn lại, như họ nói, là lịch sử. Ferguson đã tiếp tục thống trị giải VĐQG Anh như chưa có câu lạc bộ nào làm được trong kỷ nguyên hiện đại. Ông cũng là huấn luyện viên hiện tại phục vụ lâu nhất trong giải đấu và đội của ông đã giành được các giải thưởng lịch sử như Treble – giải quốc nội, cúp quốc gia và cúp châu Âu. Không có nhà quản lý nào khác trong thời kỳ hiện đại đã thành công như ông ấy.

Anh ấy tiếp tục thống trị với một đội bóng đã thay đổi lớn từ năm 1999 – một lứa cầu thủ trẻ mới với những cầu thủ vĩ đại thế giới như Cristiano Ronaldo và Wayne Rooney.