Nhiều người nghĩ rằng ngáy không có gì to tát, chỉ là một sự khó chịu cần phải giải quyết. Tuy nhiên, ngáy có thể là dấu hiệu của một tình trạng nguy hiểm tiềm ẩn được gọi là chứng ngưng thở khi ngủ. Ngưng thở khi ngủ xảy ra khi cổ họng đóng lại và một người ngừng thở trong khoảng thời gian mười giây hoặc lâu hơn. Ngáy xảy ra khi đường thở bị tắc nghẽn một phần và xảy ra rung động. Ngáy có thể có nghĩa là một người bị ngưng thở khi ngủ. Một ví dụ bi thảm về điều này là cầu thủ bóng đá Reggie White. Ông qua đời vào ngày 29 tháng 12 năm 2004 ở tuổi 43. Người ta chứng minh rằng chứng ngưng thở khi ngủ là nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông.

Làm thế nào để một người bị ngưng thở khi ngủ. Ngưng thở khi ngủ có thể do giải phẫu của một người hoặc có thể do ngáy. Nếu bạn ngủ ngáy, điều quan trọng là phải được bác sĩ kiểm tra để đảm bảo rằng bạn ngủ ngáy không phải là dấu hiệu của chứng ngưng thở khi ngủ.

Bạn có thể tự hỏi làm thế nào một cầu thủ bóng đá có thể bị ngưng thở khi ngủ. Có thể nó liên quan đến cân nặng của anh ấy. Nhiều cầu thủ bóng đá làm việc chăm chỉ để mbappe real madrid  tăng cân và tăng cân, nhưng điều này có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của họ. Chúng thường có cổ rất lớn, gây áp lực lớn lên cổ họng và đường thở. Người ta thấy rằng khoảng 14% cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp bị ngưng thở khi ngủ, và 34% trong số này là tiền vệ phòng ngự hoặc tấn công, giống như Reggie White.

May mắn thay, có một số lựa chọn khi nói đến chứng ngưng thở khi ngủ. Nhiều người được hưởng lợi từ một thiết bị sử dụng áp lực nước và không khí để giữ cho khí quản mở trong khi ngủ. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng họ bị ngưng thở khi ngủ. Bất kể bạn là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp hay một kế toán, hãy tự kiểm tra nếu bạn ngủ ngáy.